Chỉ một hành động rất nhỏ nhưng người mẹ này đã được cư dân mạng khen ngợi hết lời.

Gần đây, trên MXH Trung Quốc lan truyền 1 hình ảnh đẹp của cặp mẹ con trên chuyến tàu điện ngầm lúc gần cuối ngày.

Cụ thể, thời điểm đó khá vắng vẻ, các băng ghế đều trống trơn. Bà mẹ trẻ đang bế cậu con trai khoảng 4 – 5 tuổi. Cậu bé say sưa ngủ trong vòng tay mẹ thật ngon lành, chân đặt thoải mái lên chỗ trống bên cạnh.

Cậu bé say sưa ngủ trong vòng tay mẹ thật ngon lành, chân đặt thoải mái lên chỗ trống bên cạnh.

Nhưng đáng chú ý đó là hành động tinh tế của người mẹ, chị đã đặt túi xách của mình dưới chân của con trai. Hóa ra là vì người phụ nữ này sợ giày của bé sẽ làm bẩn chỗ ngồi nên cẩn thận kê dưới chân con để đảm bảo rằng hành khách tiếp theo không bị ảnh hưởng.

Có người thắc mắc tại sao không để cậu bé đặt chân ở đó, khi xuống tàu thì lau lại. Nhưng có vẻ người mẹ sợ lúc đó vội vàng lại quên đi.

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ, cư dân mạng đã không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Bởi lẽ, một hành động nhỏ thôi nhưng thể hiện được ý thức của người mẹ nơi công cộng, và không phải phụ huynh nào cũng làm được điều đó. 

Nhiều người đưa ra nhận định:

– Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.

– Một người mẹ như thế này ắt sẽ đào tạo nên những đứa trẻ có ý thức tuyệt vời.

– Đứa bé này sẽ lớn lên với một nhân cách tuyệt vời.

– Đứa trẻ rất triển vọng trong tương lai, bởi chúng là tấm gương phản chiếu của cha mẹ.

Trước đó, trên MXH xứ Trung cũng dành lời khen ngợi cho một bà mẹ khác vì ý thức tôn trọng người xung quanh. Cụ thể, 1 ngày giữa tuần nọ, chị được giáo viên chủ nhiệm gọi tới trường vì con trai bị sốt. Do từ công ty tới thẳng trường học nên người mẹ vẫn đi dép cao. 

Lúc đó cô giáo và các bé khác đang trong giờ học, người mẹ sợ rằng đôi giày cao gót sẽ gây ra tiếng ồn làm phiền tới cả lớp. Chính vì thế, chị đã cởi giày trước khi bước vào hành lang của tòa nhà và đi chân trần cho tới tận cửa lớp.

Cô giáo đã không thể tin được điều đó và liên tục khen ngợi hành động này. Nhiều cư dân mạng cũng tán thưởng những bậc cha mẹ như vậy, chắc chắn họ sẽ nuôi dạy những đứa trẻ thật tốt.

Sự thật, những đứa trẻ sẽ âm thầm quan sát và học hỏi rất nhiều từ cha mẹ của mình. Do vậy, lời nói, hành động của các bậc phụ huynh là rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của con trẻ. 

Nếu bạn muốn con bạn là một người có đức, có tài, trước tiên bạn phải thể hiện cho trẻ những điều đó ở chính con người mình. Đó là một cách để làm gương cho trẻ em. Bạn phải tự quản lý bản thân trước khi giáo dục con.

Nguồn: aFamily.vn

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?
[Tổng: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *