Ở tuổi ấu thơ, đồ chơi búp bê chính là những người bạn thân thuộc nhất của những em bé gái. Búp bê không đơn thuần là một món đồ chơi vô tri vô giác mà trên hết nó chính là vẻ đẹp tâm hồn của những bé gái cần được nuôi dưỡng!

Bố, mẹ hãy chọn cho những thiên thần bé nhỏ của mình những bộ đồ chơi búp bê đẹp nhất với giá rẻ ở Rabbit Shop nhé!


Các nhà nghiên cứu thấy rằng những đứa trẻ có đầu to hơn khi mới sinh có hoạt động não mạnh hơn so với những đứa trẻ khác.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Sinh học UK (UK BioBank) được công bố trên Tạp chí Molecular Psychiatry của Anh, hóa ra, giữa kích thước đầu và não bộ của trẻ sơ sinh có một mối liên hệ. Nghĩa là chu vi vòng đầu và trọng lượng não càng lớn thì sau này trẻ càng thông minh.

Chu vi đầu của trẻ sơ sinh có kích thước trung bình khoảng 35cm, và bất cứ em bé nào mới sinh mà có vòng đầu vượt qua con số này thì gọi là đầu to. Song, bố mẹ không cần lo lắng về điều này ngoại trừ khi nào bác sĩ cảnh báo bạn. Ngược lại, bố mẹ hãy vui mừng bởi có một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ có đầu to có xu hướng thông minh khi lớn lên.

Trẻ sơ sinh có đầu to có não hoạt động mạnh

Nghiên cứu được thực hiện tại bởi Đại học Edinburgh (Anh) đã thu thập dữ liệu từ 100.000 người có độ tuổi dao động từ 37 đến 73. Những người tham gia sẽ cung cấp mẫu máu, nước bọt và nước tiểu. Bên cạnh đó, họ cũng trải qua một loạt các bài kiểm tra tinh thần và thể chất, đồng thời tiết lộ chi tiết về lối sống của bản thân.

Trẻ đầu to có hoạt động não mạnh hơn
Trẻ đầu to có hoạt động não mạnh hơn

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người có đầu to hơn khi mới sinh có hoạt động não mạnh hơn những người còn lại. Nói cách khác, trẻ đầu to có khả năng đạt điểm cao trong các kỳ kiểm tra và dễ dàng tốt nghiệp đại học hơn những người khác.

Trẻ có thể đọc và tiếp thu mọi thứ tốt hơn

Cũng theo nghiên cứu này, gen, sức khỏe và trí thông minh đều có mối liên hệ chặt chẽ với chu vi đầu. Về cơ bản, đầu của em bé càng lớn, thì em bé sẽ càng thông minh khi lớn lên. Các nhà khoa học tin chắc rằng những đứa trẻ này có thể đọc tốt hơn và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn.

Về cơ bản, đầu càng lớn thì sau này trẻ sẽ càng thông minh (Ảnh minh họa).
Về cơ bản, đầu càng lớn thì sau này trẻ sẽ càng thông minh (Ảnh minh họa).

Đầu to đồng nghĩa với việc não trẻ có nhiều tế bào thần kinh

Giáo sư Ian Deary của Đại học Edinburgh, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này, cho biết những đứa trẻ sinh ra với đầu to có nhiều tế bào thần kinh trong não hơn những đứa trẻ khác. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ có một bộ máy xử lý dữ liệu tốt hơn.

Tất nhiên, những kết quả nghiên cứu dựa trên sinh học chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc xác định mức độ thông minh của một đứa trẻ. Ngay cả người có bộ não lớn nhất cũng sẽ chẳng làm được việc gì nếu họ không biết tận dụng những gì mà họ đang có. Thế nên, nếu bố mẹ muốn con mình lớn lên trở thành một người thông minh thì trước tiên, hãy nuôi dưỡng não bộ của con bằng sách, giáo dục và các trải nghiệm thú vị khác.

Nguồn: Brightside